Hỗ trợ trực tuyến

Ý kiến khách hàng

Ms Lê Oanh - Nhà sáng lập Kalin spa

Khác với các lớp tập yoga thông thường, khóa đào tạo nghề Giáo viên Yoga giúp học viên hiểu rõ mục đích, tác dụng của từng động tác, từng tư thế khi tập luyện. Đồng thời, chỉ dẫn những lỗi kỹ thuật cơ bản khi tập luyện có thể dẫn đến chấn thương mà rất nhiều người tập yoga không biết. Điều này đã khiến tôi rất bất ngờ và thích thú vì biết rằng từ nay mình sẽ được tập đúng kỹ thuật, hiểu rõ bản chất, giá trị của những gì mình tập.

Ms Lê Oanh - Nhà sáng lập Kalin spa

Ms Thu Hằng - Hà Nội

Chị đã bắt đầu học. Các bài học của bên em được thiết kế vô cùng khoa học, chi tiết và cẩn thận. Vô cùng hài lòng với Yogadaily Online. Thật có duyên với Yoga khi biết đến Yogadaily. Châu Đảo hướng dẫn rất kỹ càng. Cám ơn nhiều Yogadaily. Chị ở ngoài Hà Nội, nếu ở Sài Gòn chắc chắn chị sẽ đến Trung tâm học. Chị sẽ giới thiệu các bạn chị học Yogadaily.

Ms Thu Hằng - Hà Nội

Ms Kim Nhi - Giám đốc Viện Spa Nano

Ngay từ buổi học đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cảm ơn Yogadaily.

Ms Kim Nhi - Giám đốc Viện Spa Nano

Mr Hữu Tâm - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương

Yoga đã mang lại gía trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho chúng ta. Cảm ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống

Mr Hữu Tâm - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương

Ms Hồ Trang - Graphic Designer Sunflower Media

Sống hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Toàn thể nhân viên và HLV Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cảm ơn khóa học, cám ơn Yogadaily đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và cuộc sống.

Ms Hồ Trang - Graphic Designer Sunflower Media

CÓ NÊN TỰ TẬP YOGA TẠI NHÀ

Yoga đã ngày càng trở nên phổ biến, và dần dần hình thành nên một văn hóa, lối sống lành mạnh. Không ai có thể phủ nhận những lợi ích của Yoga đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, giữa nhịp sống hối hả, không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để tham gia các lớp học. Do đó, có một câu hỏi mà không ít người trong mỗi chúng ta từng đặt ra, đắn đo cân nhắc khi định đăng ký ở một phòng tập nào đó, đó là:

Có nên tự tập Yoga tại nhà không?

Tự tập Yoga có dễ không?

Nếu chưa tìm hiểu thì chắn hẳn ai cũng nghĩ “Yoga là tập thể dục thôi, có gì đâu”. Kiếm một góc, trải tấm thảm ra, bật youtube lên tập theo.

“Yoga” trong tiếng Phạn có nghĩa là Yuj – là sự ràng buộc hoặc gắn kết hoặc một phương pháp kỷ luật, cả một nền khoa học, tư duy phía sau, chứ không đơn thuần là cái đưa tay, duỗi chân, cúi người…là hết.

Tập Yoga không khó, mà là rất khó để nhận được đủ và đúng “giá trị”. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo thế này thế kia, tạo hình cái cây, con cá, nhìn ngoài thì có vẻ không sai. Nhưng bên trong cơ thể bạn có đang nhận được gì hay không, là một điều tự bạn khó có thể khẳng định được. Cuối cùng thì bạn đang thật sự rèn luyện chính mình theo sự gắn kết hoàn toàn của cơ thể và hơi thở, hay chỉ đang bắt chước? Trong khi thể trạng mỗi người không ai giống ai. Lúc này thì lợi bất cập hại

Tại sao nên tầm sư học Yoga?

Khi bạn xem đây như một môn học, kiến thức chứ không chỉ một buổi tập thể dục, thì sẽ hiểu vai trò quan trọng của Huấn luyện viên (HLV) Yoga, người sẽ giảng giải thế nào là đúng, thế nào là sai và giúp chỉnh sửa từ những điều cơ bản nhất như cách thở, tư thế này tác động vào đâu, có tác dụng gì, cảnh báo cho bạn những trường hợp chống chỉ định, ví dụ như không nên tập tư thế đứng trên vai khi bị tiền đình, thoái hóa đốt sống cổ, không tập đứng gập thân khi bị huyết áp thấp…

tự tập yoga tại nhà

Bạn từng nghe loáng thoáng đâu đó về yoga và thiền định. Thật ra, không phải cứ ngồi yên, chân xếp bằng, đặt tay lên gối mới là thiền. Mà là khi bạn dành hết tâm trí vào từng động tác, chỉ ở đây, hiện tại lúc này. Vậy làm sao?

Bằng lời nói, HLV sẽ như người nhạc trưởng, chỉ huy dàn hợp xướng thân tâm sao cho nhịp nhàng, hiệu quả nhất, kết thúc rồi còn để lại dư âm. Con đường này vốn đã không dễ thì HLV sẽ dẫn đường, đặt từng viên gạch cho bạn bước đi.

Nếu bạn mới làm quen với Yoga, lớp cơ bản là nền tảng cho bạn biết, hiểu, thực hành Yoga một cách hiệu quả nhất.

Trả lời câu hỏi có nên tự tập Yoga không?Nếu bạn đang ở những bước đầu thì nên đi theo chỉ dẫn để không bị lạc lối và nhanh đến đích hơn so với tự mò mẫm. Ngay cả những chuyên gia đã học nhiều năm cũng cần có một người thầy.

Trong trường hợp bạn muốn tập tại nhà, ít nhất hãy tham gia một khóa học Yoga cơ bản online và nhớ thực hiện theo đúng nguyên tắc được hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất. Khi học lớp cơ bản Online cho người mới, bạn sẽ hiểu rằng Yoga không chỉ là tập tư thế mà bao gồm cả 5 điểm quan trọng gồm Hít thở đúng, Tư thế đúng, Thư giãn đúng, Dinh dưỡng đúng,Tư duy tích cực & Thiền định.

Lưu ý tự tập yoga tại nhà

Sức khỏe là của bạn, cơ thể và tinh thần cũng là của bạn. Và chắc chắn bạn luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho mình.

“Sức khỏe là vàng, bình yên tâm trí là hạnh phúc, Yoga chỉ đường đến đó” – Swami Vishudevananda

 

Tin liên quan

5 lợi ích học Huấn luyện viên Yoga online

Lợi ích nổi bật, nhìn thấy ngay, đó là khóa học huấn luyện viên yoga online sẽ giúp bạn tiết ...

4 lý do tạo xu thế học Yoga online

Các khóa học yoga online không chỉ giúp “dòng chảy” yoga vẫn tiếp tục mà đã trở thành một xu thế ...

3 lợi ích của học Yoga online

Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những lợi điểm chính của việc học Yoga online ngay tại nhà, ...

10 bí quyết tập yoga tại nhà thành công

Sau 10 năm tập và dạy Yoga kiên trì, bền bỉ, đây là lý do vì sao mình ưa thích việc tự tập Yoga ...

CÓ NÊN TỰ TẬP YOGA TẠI NHÀ

Có một câu hỏi mà không ít người trong mỗi chúng ta từng đặt ra, đắn đo cân nhắc khi định đăng ...

9 ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ YOGA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thời điểm lúc bắt đầu một chuyến hành trình yoga là một thời điểm đặc biệt và đẹp đẽ. Bạn bắt ...

ĐÂU LÀ YOGA CƠ BẢN

Hãy dành một ít thời gian của bạn tìm hiểu về Cơ bản của Yoga, một khái niệm vô cùng cơ bản mà ...

DẤU HIỆU BẠN CẦN PHẢI TẬP YOGA

Cho dù bạn biết rõ những lợi ích của việc thực hành đến mọi mặt của cuộc sống như thế nào thì ...

Nhận chương trình khuyến mãi mới từ Yogadaily

© Yogadaily 2019 - All rights reserved - Thiết kế website ITgreen